Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Ăn vải như nào để không bị tăng cân?

Mùa vải đang đến là lúc rất nhiều chị em thích thú khi được thưởng thúc loại hoa quả thơm ngon, dân dã này. Vải là loại trái cây ngon- bổ - rẻ nhưng nhiều chị em lại băn khoăn không biết liệu vị ngọt của quả vải có làm tăng cân? Vậy ăn vải có béo không?

quả vải rất tốt cho sức khỏe

Tác dụng quả vải đối với sức khỏe

Tăng cường hệ miễn dịch: Trong quả vải chứa hàm lượng vitamin C cao (71,5 mg vitamin C trên 100gram vải). Vitamin C giúp tăng cường khả năng “phòng thủ” của cơ thể, chống lại bệnh tật, , giảm viêm nhiễm. Trẻ nhỏ ăn vải giúp phòng tránh suy sinh dưỡng, thấp còi do thiếu vitamin C.

Ngăn ngừa ung thư: Trong vải cũng chứa flavonoid- hợp chất có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra vitamin C còn có tác dụng trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư.

quả vải

Cải thiện lưu thông máu: Vải cũng chứa các vi chất dinh dưỡng quan trọng: đồng, hemoglobin, folate và magie đóng vai trò trong việc tạo hồng cầu, thúc đẩy lưu thông máu và tăng khả năng cung cấp oxy tới các cơ quan và tế bào trong cơ thể.

Tăng cường trao đổi chất: hàm lượng chất xơ và vitmain B của vải cao, giúp hỗ trợ trao đổi chất, loại bỏ các chất dư thừa như đường, chất béo và protein. Vậy nên ăn vải không những không béo như nhiều người vẫn nghĩ mà còn có thể giảm cân.

Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Kali trong vải giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim, ngăn ngừa đột quỵ. Vải cũng loại bỏ các cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu, từ đó cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa: sự kết hợp của Pectin, chất xơ và nước trong vải có lợi cho nhu động ruột, duy trì hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, làm sạch ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.

Giúp xương chắc khỏe: Phốt pho, magie, đồng, manga đều là các chất giúp xương chắc khỏe được tìm thấy trong quả vải. Đồng, kẽm trong vải đồng hóa canxi, vitamin D hiệu quả, duy trì sức khỏe cho xương.

Cách làm vải ngâm rượu để giảm cân hiệu quả

Vải là trái cây ngon, vị ngọt mát, nhiều chất xơ, ít calo nên có công dụng giúp bạn giảm cân.

Để giảm cân bằng vải ngâm rượu bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

cách ăn vải giảm cân

Bước 1: Bạn mua vải chín về rửa sạch, bóc vỏ và cho vào lò vi sóng quay 3 – 5 phút cho cùi vải săn lại và nước trong cùi vải không bị bay hơi.

Bước 2: Lấy cùi vải vào bát ngâm với 1 ly rượu (loại rượu vang nào cũng được nhưng nên chọn vang nho của Ý là ngon nhất) khoảng 30 phút cho cùi vải ngấm rượu chuyển thành màu đỏ hồng. Sau đó, đặt nồi lên bếp, xào qua cùi vải đã ngâm như xào các món rau khác. Một tuần các bạn ăn 3 bữa như này, vừa ngon miệng mà vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Lưu ý khi ăn vải

Quả vải rất ngon và bổ nhưng cũng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là người bị tiểu đường, người có máu nóng, trẻ nhỏ và người sắp phẫu thuật…

 

Ý kiến bạn đọc (0)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2018 Hamosline.