Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Béo phì và trầm cảm

Béo phì là cầu nối gây ra những căn bệnh nguy hiểm và một trong những căn bệnh mà hầu hết người béo phì đều mắc phải, có thể khiến họ tìm tới cái chết chính là chứng trầm cảm và lo âu.

Cùng với sự phát triển của ngành y tế, số ca tử vong do các bệnh truyền nhiễm, bệnh dịch đã giảm thiểu một cách đáng kể, nhưng những căn bệnh mãn tính liên quan tới trao đổi chất mà điển hình là bệnh béo phì lại không ngừng tăng về số lượng và hiện đang là nguyên nhân chính gây tử vong tại các nước đang phát triển.

Béo phì là cầu nối gây ra những căn bệnh nguy hiểm và một trong những căn bệnh mà hầu hết người béo phì đều mắc phải, có thể khiến họ tìm tới cái chết chính là chứng trầm cảm và lo âu.tram-cam-do-beo-phi-2

Trầm cảm và lo âu

Trầm cảm là bệnh có tính chất lâu dài và có mối liên hệ mật thiết với các bệnh mãn tính. Trầm cảm lo âu sẽ đẩy người bệnh tới các bệnh liên quan tới hệ thần kinh mà chủ yếu là bệnh tâm thần. Theo WHO, có khoảng 10%-15% dân số bị bệnh trầm cảm. Toàn cầu hiện có trên 350 triệu người bị trầm cảm và ước chừng 1 triệu người tự tử mỗi năm do mắc chứng này. Tại Việt Nam, tỉ lệ trầm cảm trong cộng đồng là 24,3% ở độ tuổi 25-55 và tăng lên 47% ở người trên 55 tuổi. Phụ nữ bị trầm cảm cao gấp 2 lần so với nam giới.

Trầm cảm và lo âu do đó đang đe dọa vấn đề sức khỏe tâm thần tại Việt Nam cũng như ở các quốc gia đang phát triển khác.

tram-cam-do-beo-phiBéo phì và trầm cảm và lo âu

Có nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng béo phì làm kéo dài thời gian mắc trầm cảm và lo âu. Béo phì cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ lo âu, hoảng sợ hoặc cô đơn, đặc biệt thường gặp ở nữ giới.

Trầm cảm có thể khiến người bệnh tăng tiêu thụ rượu bia, thuốc lá, ăn uống kém hoặc ăn vặt quá nhiều, ít vận động và gặp phải những rối loạn giấc ngủ. Những điều này chính là yếu tố nguy cơ khiến cân nặng bạn không ngừng tăng lên, kể cả khi bạn đã được xác định mắc chứng béo phì. Các nghiên cứu cũng chỉ ra phụ nữ ở độ tuổi trung niên có mối quan hệ giữa béo phì và trầm cảm hết sức mật thiệt, chặt chẽ.

Trầm cảm khiến mức độ hoạt động thể chất của bạn thấp hơn bình thường là tạo điều kiện cho việc tăng lượng calo nạp vào cơ thể.  Béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch khiến tuổi thọ bị suy giảm và không có một cuộc sống khỏe mạnh trọn vẹn.

Xem thêm: Hé mở bí mật giảm cân an toàn xua tan mỡ thừa

Giảm cân hiệu quả – hạnh phúc thả ga

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2016 Hamosline.