Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Khoai nưa – Bí quyết giảm và kiểm soát cân nặng

Ở Việt Nam, củ khoai nưa đã được sử dụng từ lâu làm lương thực, tuy nhiên ít ai biết đến các công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người. Khoa học hiện đại đã chứng minh, khoai nưa còn có rất nhiều công dụng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến tác dụng giúp giảm cân hiệu quả an toàn.

Đặc điểm cây khoai nưa

Củ khoai nưa có tên khoa học Amorphophallus konjac, thuộc họ Ráy Araceae, có nguồn gốc ở vùng rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới, mọc tự nhiên ở vùng đồi núi Việt Nam, Indonesia, Nhật…Củ khoai nưa có trọng lượng từ 3-4 kg, đường kính khoảng 25 cm, chúng được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản với tên khoa học là Konnyaku.

Bột Konjac chiết xuất từ khoai nưa có rất nhiều tác dụng dược lý như khả năng chống lão hóa, hạ đường huyết, bảo vệ niêm mạc ruột, chống ung thư, điều tiết sự chuyển hóa lipid. Bột Konjac cung cấp rất nhiều Glucomannan, 10 loại amino axít và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có đặc tính ít đạm, ít chất béo, chất xơ cao, hút nước mạnh, tỷ lệ nở cao. Theo femmeactuelle.fr thì khoai nưa có giá trị dinh dưỡng cao, làm no nhanh, làm chậm quá trình tiêu hóa và tích tụ đường. Từ bột Konjac, có thể chế biến nhiều thực phẩm như nui, mì sợi… Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người muốn giảm cân nên đưa thực phẩm chế biến từ khoai nưa vào thực đơn, bởi vì các loại thực phẩm này có thể dùng tùy thích bất cứ lúc nào mà không lo sợ vượt chỉ tiêu về nhu cầu calo hàng ngày. Dùng kết hợp khoai nưa với protein và rau cải để cân bằng dinh dưỡng thiết yếu, giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.

Tìm hiểu bí quyết giảm cân “hiệu quả an toàn” của khoai nưa

Cơ thể người cần năng lượng để duy trì sự sống và các hoạt động khỏe mạnh. Mức năng lượng mà cơ thể nhận vào, hấp thu được phải cân bằng với mức năng lượng tiêu hao để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và hình thể cân đối. Thừa cân, béo phì xảy ra khi bạn không cân bằng được hai nguồn năng lượng trên. Có hai nguyên nhân chủ yếu, một là bạn vận động ít, không tiêu hao hết năng lượng nhận vào. Nguyên nhân thứ hai là do bạn ăn nhiều, năng lượng vào dư thừa, không được giải phóng hết, chúng sẽ tích tụ dưới dạng mỡ, làm bạn tăng cân. Khoai nưa tập trung giúp bạn giảm cân bằng cách giải quyết nguyên nhân thứ hai gây thừa cân, béo phì.

  • Số người thử nghiệm: 31 người mắc bệnh béo phì.
  • Cách thử nghiệm:
  • Giữ nguyên chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày của người tình nguyện.
  • Mỗi ngày, mỗi người dùng 03 miếng konjac (mỗi miếng có chứa 0,75 tinh bột konjac, L-carnitine 0,3g)
  • Kết quả: 05 tuần sau khi thăm dò: trọng lượng giảm 4,1%, chỉ số thể giảm 4,0%, lượng mỡ trong cơ thể giảm 8,0%, vòng eo giảm 3,2% (P<0,01), độ dày skinfold cũng giảm một cách rõ rệt (P<0,05), vòng eo và vòng mông đều có xu hướng thuyên giảm.

Vậy, tác dụng giảm béo của khoai nưa tập trung ở đặc điểm nào? Đó chính là hàm lượng chất xơ cao, khả năng hút nước tốt. Chất xơ mất nhiều thời gian để nhai, đồng nghĩa với việc bộ não sẽ nhận định là bạn đã ăn no. Chúng ta cũng mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa chất xơ so với loại thức ăn khác, từ đó giảm tiết hormone insulin – một loại hormone gây đói, giúp giảm cảm giác thèm ăn, ăn ít hơn. Sử dụng khoai nưa trong thực đơn giúp bạn duy trì mức năng lượng nhận vào ở mức độ thấp và ổn định hơn, kết hợp thêm một số phương pháp tập luyện để tiêu hao hết toàn bộ năng lượng nạp vào, bạn có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

giam can hieu qua nho khoai nuaKhoai nưa giúp ngăn ngừa các bệnh do thừa cân, béo phì gây ra

Khoai nưa có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Một trong số những công dụng to lớn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do thừa cân béo phì gây ra là tác dụng giúp điều chuyển lipid trong cơ thể.

Cơ chế điều chuyển hóa lipid được thể hiện ở các con đường sau:

  • Trong đường ống tiêu hóa: Konjac kết hợp với cholesterol cản trở sự hấp thu của mỡ trung tính và cholesterol.
  • Trong quá trình tuần hoàn của ruột và gan: Konjac Glucomannan ngăn chặn axít cholic trong quá trình này, từ đó khống chế quá trình cholesterol chuyển biến thành axít cholic.
  • Trong đường ruột: Konjac Glucomannan hút bám axít cholic, ngăn chặn sự hấp thu axít cholic, và làm cho nó thoát ra ngoài theo đường bài tiết, Từ đó làm cholesterol chuyển hóa theo hướng như axít cholic, dẫn đến tác dụng giảm hàm lượng cholesterol.
  • Trong ruột: Konjac Glucomannan kết bị vi sinh lên men và phân hủy, sản sinh ra axít malnoic trong chuỗi ngắn của axít béo. Những chuỗi ngắn của axít béo này được cơ thể hấp thu, từ đó có tác dụng giảm mỡ máu.

Những người thừa cân béo phì có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, gan nhiễm mỡ, vữa xơ động mạch. Điều trị thừa cân, béo phì không chỉ là giảm số cân nặng, lấy lại hình thể cân đối mà điều quan trọng hơn hết là mang lại sự khỏe mạnh và niềm vui sống. Vì vậy, việc phòng ngừa và điều trị các bệnh do béo phì gây ra rất cần thiết trong quá trình giảm mỡ, giảm cân. Sự chuyển hóa lipit dưới tác dụng của Konjac khiến chúng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm nồng độ Glyceride, từ đó có tác dụng giảm mỡ máu, chống gan nhiễm mỡ, hạn chế khả năng mắc huyết áp cao, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh do thừa cân, béo phì gây ra. Do vậy, khoai nưa là một thực phẩm giảm cân hiệu quả, an toàn và rất có lợi cho sức khỏe.

 

(Tư liệu sử dụng trong bài được lược trích trong nghiên cứu của các tác giả: Hạ Ngọc Hồng, Luật Nghiễm, Chung Canh – Học viện Khoa học thực phẩm – Đại học Tây Nam; Trung tâm nghiên cứu công trình sử dụng tài nguyên Konjac – trường Cao đẳng Trung Khánh – Bắc Bội, Trùng Khánh 400716 và Thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có tên là: Nghiên cứu trồng và phát triển cây Nưa konjac (Amorphophallus konjac C.Koch) và một số loài khác trong chi Nưa (họ Ráy – Araceae) ở Việt Nam hướng tới việc lấy củ làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng và thuốc điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu và béo phì do Tiến sĩ Nguyễn Văn Dư – Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thực hiện năm 2011)

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2016 Hamosline.