Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Chỉ số BMI giúp bạn nhận biết tình trạng thừa cân, béo phì

Chỉ số Body Mass Index viết tắt là BMI được gọi là chỉ số cơ thể, thường được các chuyên gia hoặc các bác sĩ áp dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị thừa hoặc thiếu cân không. Thông thường chúng ta thường sử dụng chỉ số BMI để tính toán mức độ béo phì.

WHO định nghĩa một người trưởng thành có chỉ số BMI dưới 18,5 là thiếu cân, giữa 18,5 – 24,9 là có trọng lượng khỏe mạnh. Chỉ số BMI từ 25 – 29,9 là thừa cân và lớn hơn 30 được xem là béo phì.

Cách tính chỉ số BMI

Chỉ số BMI của 1 người được tính bằng cách sử dụng một công thức toán học.

Chỉ số BMI

(Body Mass Index)
kg
m

Chỉ số BMI trong giới hạn bình thường rơi vào khoảng 18,5 đến 24,9. Điều này chỉ ra rằng trọng lượng bạn đang có phù hợp với chiều cao của bạn. Bạn nên tham khảo bảng dưới đây để biết được mình đang ở tình trạng thiếu cân, cân nặng lý tưởng hay mắc chứng thừa cân béo phì.

Chỉ số BMI được coi là một chỉ số về nguy cơ sức khỏe, được sử dụng bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để phát hiện các cá nhân bị thừa cân và béo phì do đó sớm có thể phát hiện được các rủi ro sức khỏe của một người. Những người có chỉ số BMI cao thường dễ mắc phải những căn bệnh sau:

  • Rối loạn mỡ máu, tăng cholesterol
  • Tiểu đường tuyp 2
  • Bệnh tim
  • Đột quỵ
  • Huyết áp cao
  • Một số bệnh ung thư
  • Bệnh túi mật
  • Ngưng thở khi ngủ và ngáy
  • Viêm xương khớp và bệnh khớp

Chỉ số BMI có thể áp dụng cho các tính toán khác?

Đối với hầu hết mọi người, chỉ số BMI là biện pháp tốt nhất được sử dụng để phát hiện tình trạng béo phì. Nhưng chỉ số BMI không cung cấp thông tin thực tế về thành phần cơ thể như số lượng cơ bắp, xương, mỡ và các mô khác. Ví dụ, những người có cơ bắp lớn có thể bị phân vào loại “thừa cân”, trong khi họ thực khỏe mạnh và có một cơ thể cân đối. Ngược lại ở một số người ví dụ như người già có thể chỉ số BMI của họ khi được tính toán giữa chiều cao và cân nặng sẽ cho kết quả là bình thường nhưng thực tế họ có rất ít khối lượng cơ và  tỷ lệ phần trăm chất béo của cơ thể lại rất cao.

BMI, khi được sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên còn đang phát triển, những người có khung cơ thể lớn hoặc nhỏ nhắn, phụ nữ mang thai và các cá nhân có cơ bắp cần phải được đánh giá và giải thích một cách cẩn thận.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2016 Hamosline.