Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Khoai Nưa và tác dụng giảm cân, bảo vệ sức khỏe không phải ai cũng biết

Trước đây, cây khoai nưa thường mọc hoang hoặc được trồng để làm thức ăn cho lợn nhưng ngày nay, người ta đã phát hiện ra  nhiều công dụng của nó. Đặc biệt, khoai nưa còn có tác dụng chữa bệnh mà ít ai ngờ tới.

củ khoai nưa

 

Đặc điểm sinh học

Củ khoai nưa hay còn gọi là khoai na có tên khoa học Amorphophallus konjac, thuộc họ Ráy Araceae, có nguồn gốc ở vùng rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới, mọc tự nhiên ở vùng đồi núi Việt Nam, Indonesia, Nhật…Ở nước ta, cây khoai nưa được trồng từ lâu bởi các dân tộc miễn cao ở vùng đồi núi thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Bắc
Củ khoai nưa có trọng lượng từ 3-4 kg, đường kính khoảng 25 cm, nếu thu hoạch sớm khi chưa già thì bở mà ít ngứa, để quá vụ thì sượng, không bở mà ngứa; để sang năm thì ngứa nhiều không ăn được.

cây khoai nưa

Khoai nưa ngày nay được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như chống lão hóa, hạ đường huyết, bảo vệ niêm mạc ruột, chống ung thư, điều tiết sự chuyển hóa lipid. Nếu dùng làm thuốc thì thái mỏng, ngâm nước vo gạo một đêm, sau ngâm nước phèn chua một đêm, phơi khô, rồi nấu với Gừng (100g Gừng cho 1 kg củ) trong 3 giờ cho hết ngứa. Hiện nay, khoai nưa được biết đến như là loại thực phẩm giảm cân hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhờ đặc tính ít đạm, ít chất béo, chất xơ cao, giá trị dinh dưỡng cao, làm no nhanh, làm chậm quá trình tiêu hóa và tích tụ đường.

Cơ chế giúp giảm cân an toàn của khoai nưa

Bột Konjac chiết xuất từ khoai nưa cung cấp rất nhiều Glucomannan, 10 loại amino axít và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có hút nước mạnh, tỷ lệ nở cao có thể chế biến nhiều thực phẩm như nui, mì sợi…

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người muốn giảm cân nên đưa thực phẩm chế biến từ khoai nưa vào thực đơn, bởi vì các loại thực phẩm này có thể dùng tùy thích bất cứ lúc nào mà không lo sợ vượt chỉ tiêu về nhu cầu calo hàng ngày. Dùng kết hợp khoai nưa với protein và rau cải để cân bằng dinh dưỡng thiết yếu, giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.

khoai nưa có tác dụng giảm cân rất tốt

Thử nghiệm với 31 người béo phì bằng cách giữ nguyên chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày của người tình nguyện. Mỗi ngày, mỗi người dùng 03 miếng konjac (mỗi miếng có chứa 0,75 tinh bột konjac, L-carnitine 0,3g. Kết quả cho thấy sau 5 tuần, khi thăm dò: trọng lượng giảm 4,1%, chỉ số thể giảm 4,0%, lượng mỡ trong cơ thể giảm 8,0%, vòng eo giảm 3,2% (P<0,01), độ dày skinfold cũng giảm một cách rõ rệt (P<0,05), vòng eo và vòng mông đều có xu hướng giảm.

Tác dụng giảm béo của khoai nưa chính là nhờ hàm lượng chất xơ cao, khả năng hút nước tốt. Chất xơ mất nhiều thời gian để nhai, đồng nghĩa với việc bộ não sẽ nhận định là bạn đã ăn no. Chúng ta cũng mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa chất xơ so với loại thức ăn khác, từ đó giảm tiết hormone insulin – một loại hormone gây đói, giúp giảm cảm giác thèm ăn, ăn ít hơn. Sử dụng khoai nưa trong thực đơn giúp bạn duy trì mức năng lượng nhận vào ở mức độ thấp và ổn định hơn, kết hợp thêm một số phương pháp tập luyện để tiêu hao hết toàn bộ năng lượng nạp vào, bạn có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Ngăn ngừa biến chứng do thừa cân, béo phì gây ra

Một trong số những công dụng to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của khoai nưa là tác dụng giúp điều chuyển lipid trong cơ thể.

Những người thừa cân béo phì có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, gan nhiễm mỡ, vữa xơ động mạch. Điều trị thừa cân, béo phì không chỉ là giảm số cân nặng, lấy lại hình thể cân đối mà điều quan trọng hơn hết là mang lại sự khỏe mạnh và niềm vui sống. Sự chuyển hóa lipit dưới tác dụng của Konjac khiến chúng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm nồng độ Glyceride, từ đó có tác dụng giảm mỡ máu, chống gan nhiễm mỡ, hạn chế khả năng mắc huyết áp cao, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh do thừa cân, béo phì gây ra. Do vậy, khoai nưa là một thực phẩm giảm cân hiệu quả, an toàn và rất có lợi cho sức khỏe.

khoai nưa

(Tư liệu sử dụng trong bài được lược trích trong nghiên cứu của các tác giả: Hạ Ngọc Hồng, Luật Nghiễm, Chung Canh – Học viện Khoa học thực phẩm – Đại học Tây Nam; Trung tâm nghiên cứu công trình sử dụng tài nguyên Konjac – trường Cao đẳng Trung Khánh – Bắc Bội, Trùng Khánh 400716 và Thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có tên là: Nghiên cứu trồng và phát triển cây Nưa konjac (Amorphophallus konjac C.Koch) và một số loài khác trong chi Nưa (họ Ráy – Araceae) ở Việt Nam hướng tới việc lấy củ làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng và thuốc điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu và béo phì do Tiến sĩ Nguyễn Văn Dư – Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thực hiện năm 2011)

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2018 Hamosline.