Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Cân bằng chuyển hóa năng lượng- nguyên tắc giảm cân vàng

Chuyển hóa năng lượng trong cơ thể là gì? Việc chuyển hóa năng lượng trong cơ thể có tác động như thế nào đến tình trạng sức khỏe và cân nặng? Bài viết dưới đây sẽ trình bày những khía cạnh liên quan và chứng minh nguyên tắc giảm cân hiệu quả nhờ cân bằng chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Chuyển hóa năng lượng trong cơ thể là gì?

Chuyển hóa năng lượng là sự biến đổi các dạng năng lượng trong cơ thể từ dạng này sang dạng khác. Năng lượng không tự sinh ra, mà phải lấy cơ sở hóa năng từ thức ăn chuyển hóa thành các dạng năng lượng cần cho sự sống.

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu dưới dạng glucid, lipid, protein. Sau khi vào cơ thể, thức ăn chuyển hóa thành các acid amin, acid béo, vitamin, năng lượng và các chất cần thiết để phát triển và duy trì các hoạt động của cơ thể.

Cân bằng chuyển hóa năng lượng trong cơ thể là như thế nào?

Năng lượng mà cơ thể hấp thụ được cần cân bằng với năng lượng tiêu hao để duy trì các hoạt động của cơ thể. Chỉ số cân bằng giữa hai nguồn năng lượng này được thể hiện ở sự ổn định của cân nặng tính từ tuổi trưởng thành. Nếu hấp thu năng lượng nhỏ hơn tiêu hao thì trọng lượng cơ thể sẽ giảm xuống, nếu hấp thu năng lượng lớn hơn tiêu hao thì trọng lượng cơ thể sẽ tăng lên, theo thời gian dài sẽ gây ra bệnh thừa cân, béo phì.

Vì vậy, muốn giảm cân tự nhiên an toàn cần kiểm soát, điều chỉnh được năng lượng hấp thu và năng lượng tiêu hao về chỉ số cân bằng. Cơ thể tiêu hao năng lượng vào 3 mục đích chính như sau:

  • Những hoạt động cơ bản: Là năng lượng cần thiết để hít thở, để các cơ quan, tế bào hoạt động khỏe mạnh, chúng chiếm 60-70% năng lượng tiêu thụ của cơ thể
  • Những hoạt động sinh nhiệt: Là năng lượng sử dụng cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ của đường ruột, chúng chiếm 10% tổng số năng lượng tiêu thụ của cơ thể
  • Những hoạt động vật lý: Là năng lượng cần cho sinh hoạt hàng ngày như đi lại, làm việc, học tập, chơi thể thao…chúng chiếm 20-30% tổng năng lượng tiêu thụ cho cơ thể. Và chúng ta chỉ có thể tác động vào phần này để cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Những người thừa cân, béo phì đang có mức năng lượng dư thừa khá cao, thông thường chúng sẽ tích tụ thành dạng mỡ dưới da và mỡ bao quanh nội tạng. Muốn giảm cân tự nhiên và an toàn, chúng ta cần cân bằng năng lượng trong cơ thể dựa theo hai nguyên tắc:

– Một là giảm bớt thức ăn hàng ngày giúp giảm năng lượng hấp thụ vào cơ thể

– Hai là thúc đẩy tiêu hao năng lượng nhiều hơn, và chỉ có thể tác động vào những hoạt động vật lý của cơ thể.

Áp dụng nguyên tắc cân bằng chuyển hóa năng lượng để giảm cân

Nguyên tắc 1: Giảm năng lượng hấp thụ thông qua việc giảm lượng thức ăn hàng ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra rất nhiều khuyến cáo về mức năng lượng cần thiết dành cho một người trong một ngày tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và hoạt động thể chất. Chỉ số BMR (Viết tắt của mức chuyển hóa năng lượng cơ bản) được sử dụng để tính năng lượng cần thiết của cơ thể để duy trì các hoạt động bình thường, không làm tăng cân hoặc giảm cân. Các bạn có thể tính chỉ số BMR tại đây:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, muốn giảm cân, mỗi ngày bạn cần giảm 200 – 500 calo so với mức bình thường cần dùng, đồng thời cũng cần giảm 30% chất béo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Một số nguyên tắc giảm hấp thu năng lượng bạn cần phải tuân thủ như sau:

  • Ăn sáng đầy đủ: Bữa sáng rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng để khởi đầu một ngày. Ăn sáng đầy đủ giúp quá trình chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể không bị xáo trộn, giúp cơ thể sảng khoái, minh mẫn, giúp lượng calo tiêu thụ hết trong ngày, giúp nạp ít năng lượng vào buổi tối khi cơ thể không hoạt động nhiều
  • Tăng cường chất xơ: Chất xơ có hàm lượng calo rất thấp nên có thể sử dụng nhiều mà không làm tăng cân. Khi ăn chất xơ mất nhiều thời gian để nhai, bộ não sẽ nhận định là bạn đã no, sẽ khiến bạn ăn ít thức ăn hơn bình thường. Đồng thời cũng cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa chất xơ so với các loại thức ăn khác, từ đó giảm tiết hormone insulin – một loại hormone gây đói, giúp bớt cảm giác thèm ăn, ăn ít hơn.
  • Không ăn vặt: Chỉ ăn ba bữa chính. Bữa tối ăn ít tinh bột, ăn nhiều rau củ, không ăn tối sau 20h. Trong ngày không nên ăn vặt, cố định lượng thức ăn trong từng bữa chính là kiểm soát lượng calo vừa đủ theo mục tiêu giảm cân ban đầu.
  • Không nhịn ăn, bỏ bữa: Nhịn ăn bỏ bữa sẽ làm bạn thấy mệt mỏi và có xu hướng ăn bù nhiều hơn vào bữa sau. Nhịn ăn cũng phá vỡ nguyên tắc cân bằng chuyển hóa năng lượng do thay đổi thất thường mức độ năng lượng nạp vào nên không thể kiểm soát và đưa chỉ số chuyển hóa năng lượng cơ thể về cân bằng.

Nguyên tắc 2: Thúc đẩy tiêu hao năng lượng thông qua việc tác động vào các hoạt động vật lý của cơ thể

Như đã phân tích ở trên, các hoạt động cơ bản và hoạt động sinh nhiệt là hoạt động vốn có, không thể thay đổi trong cơ thể con người. Chúng ta chỉ có thể tác động vào 20-30% các hoạt động vật lý hàng ngày để tăng tiêu hao năng lượng từ đó kết hợp với nguyên tắc 1 giúp giảm cân hiệu quả.

Tăng tiêu hao năng lượng qua một số cách như sau:

Tập luyện thể chất Tiêu hao năng lượng
Làm việc nhà 250 calo/h
Làm vườn 350 calo/giờ
Đạp xe 500 – 1000 calo/ giờ
Bơi 800 calo/giờ
Đi bộ 300 calo/ giờ
Nhảy 600 – 800 calo/ giờ
Yoga 180 calo/ giờ

Ngoài ra, đối với những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc tập luyện thì nên tranh thủ một số bài tập buổi sáng, nghỉ giải lao giữa giờ như hít thở sâu, xoay eo… những bài tập đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bạn tiêu hao một lượng calo kha khá, thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

HamoSline – công thức hỗ trợ cân bằng chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.

Thấu hiểu được nguyên tắc cân bằng chuyển hóa năng lượng trong cơ thể có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và lấy lại vóc dáng thon gọn. HamoSline được sản xuất trên cơ sở khoa học, thành phần chính là Nần nghệ đã được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân an toàn.1

HamoSline hỗ trợ giảm cân theo nguyên tắc cân bằng chuyển hóa năng lượng như sau:

Nguyên tắc 1: HamoSline sử dụng dược chất Konjac chiết xuất từ khoai nưa giúp người sử dụng giảm hấp thụ năng lượng thông qua việc giảm bớt thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày. Dược chất Konjac chứa hàm lượng chất xơ cao, khả năng hút nước tốt, khi đi vào cơ thể giúp dạ dày no thực, điều khiển não bộ giảm bớt cảm giác thèm ăn, từ đó người dùng sẽ ăn ít hơn, năng lượng nạp vào cơ thể cũng ít hơn.

Nguyên tắc 2: HamoSline thúc đẩy tiêu hao năng lượng thông qua việc giảm thải trừ mỡ xấu, không cho mỡ thừa tích tụ trong cơ thể nhờ vào dược chất Saponin chiết xuất từ nần nghệ – một thảo dược tự nhiên quý hiếm. Chiết xuất Saponin khi đi vào cơ thể sẽ đánh tan mỡ tích tụ, đốt cháy mỡ thừa, triglycerides, cholesterol toàn phần, thúc đẩy đào thải chất béo trong máu, trong nội tạng ra bên ngoài. Đặc biệt nần nghệ không gây mất nước, không gây mất ngủ, không có tác dụng phụ nên rất an toàn cho người sử dụng

HamoSline vừa hỗ trợ giảm năng lượng hấp thụ vừa giúp tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể, dần đần điều hòa mức chuyển hóa năng lượng của cơ thể về cân bằng, tác dụng giảm cân hiệu quả mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, dược chất chiết xuất từ nần nghệ, cao lá ngọn trong HamoSline còn giúp phòng ngừa và điều trị rất tốt các bệnh do thừa cân béo phì gây ra như mỡ máu, vữa xơ động mạch, các bệnh tim mạch, huyết áp. Với nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước chứng minh tính hiệu quả và ưu việt của nguồn gen Nần nghệ quý, đây chính là giải pháp thiên nhiên an toàn cho người muốn giảm cân thông minh, bảo vệ sức khỏe.

Cách dùng HamoSline tốt nhất: Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 viên trước bữa ăn 30 – 60 phút với nhiều hơn 200 ml nước. Sẽ giảm cân nhanh hơn khi kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và tập những bài thể dục vừa sức một cách đều đặn.

HamoSline giữ công thức độc quyền về giảm cân và bảo vệ sức khỏe, do công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng chịu trách nhiệm chất lượng.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2016 Hamosline.