Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Saponin và tác dụng giảm cân trong cây Nần nghệ

Giảm cân khoa học cũng chính là giảm lượng cholesterol cao trong máu giúp bảo vệ sức khỏe một cách an toàn, bền vững. Saponin có trong cây Nần nghệ đã được các nhà khoa học và dược sĩ chứng minh có tác dụng giảm cholesterol rất tốt, giúp chống lại các bệnh nguy hiểm của béo phì.

Saponin là gì

Saponin còn gọi là saponosid là một nhóm glycosid lớn, thường có vị hơi đắng,  gặp rộng rãi trong thực vật. Saponin có trong nhiều loài thực vật, cả thực vật hoang dại lẫn thực vật gieo trồng như đậu nành, đậu Hà Lan.

Có hai loại saponin, đó là saponin acid (triterpenoid saponin) và saponin trung tính (steroid saponin). Saponin acid có mặt chủ yếu trong thực vật gieo trồng còn saponin trung tính có mặt chủ yếu trong thực vật hoang dại, đặc biệt là trong thảo dược.

Saponin là một trong những thành phần hóa học của các loại thảo mộc được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả rất tốt có lợi cho sức khỏe con người.

Tác dụng của Saponin

Saponin có nhiều lợi ích sức khỏe con người. Các nghiên cứu đã chứng minh các tác dụng có lợi trên mức cholesterol trong máu, ung thư, sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch. Hầu hết các nghiên cứu khoa học nghiên cứu tác động của saponin từ nguồn thực vật cụ thể và kết quả không thể được áp dụng cho saponin khác.

Cholesterol cao gây ảnh hưởng sức khỏe

  • Tăng cường khả năng miễn dịch

Các saponin có thể chống lại nhiễm trùng bởi ký sinh trùng. Khi ăn vào bụng của con người, saponin cũng giúp hệ thống miễn dịch chống lại và bảo vệ vi khuẩn, virus xâm nhập cơ thể.

  • Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin có tính chống ung thư và chống gây đột biến hoạt động,có thể giảm nguy cơ ung thư ở người , bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Saponin dường như để phản ứng với các tế bào giàu cholesterol của các tế bào ung thư. Do đó hạn chế sự tăng trưởng và khả năng tồn tại của các tế bào này. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng saponin có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Theo Viện Linus Pauling, một số axit mật thứ cấp thúc đẩy ung thư ruột kết. Vi khuẩn trong ruột của bạn sản xuất axit mật thứ cấp từ các axit mật chính. Bằng cách gắn vào acid mật chính, saponin làm giảm lượng acid mật thứ vi khuẩn đường ruột của bạn có thể sản xuất, do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin có thể gây ra apoptosis của bệnh bạch cầu tế bào bằng cách gây phân bào của các tế bào gây ung thư.

Viện Linus Pauling cũng cho biết rằng, trong thí nghiệm mang saponin làm thức ăn cho những con chuột trong phòng thí nghiệm giảm số lượng của các tổn thương tiền ung thư cho những chú chuột của họ. Các nhà nghiên cứu của một nghiên cứu được công bố vào năm 1995 tại “Dinh dưỡng và ung thư” ủ tế bào khối u ung thư ruột kết con người trong một giờ và 48 giờ ở nồng độ khác nhau của saponin từ đậu nành và soapwort, một loại thảo dược. Họ nhận thấy các saponin ức chế tăng trưởng tế bào khối u và hoạt động tế bào khối u giảm một cách phụ thuộc vào liều – cao hơn nồng độ của saponin, thấp hơn tốc độ tăng trưởng tế bào ung thư và hoạt động.

  • Giảm Cholesterol

Cholesterol là một chất béo có trong màng tế bào của đại đa số các mô tổ chức trong cơ thể và chúng được vận chuyển trong huyết tương của cơ thể con người. Nguồn gốc của cholesterol phần lớn là từ thức ăn được gan tổng hợp lên từ các chất béo bão hòa, và một phần nhỏ cholesterol được hấp thu trực tiếp từ thức ăn như: sữa, trứng, não, thịt đỏ, lòng lợn, lòng bò, mỡ động vật, tôm… Dư thừa cholesterol là căn bệnh nguy hiểm thường thấy ở những người béo phì, lượng mỡ dư thừa nhiều sẽ dẫn đến mỡ nội tạng, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

chuyển hóa mỡ máu

Khi cholesterol trong máu dư thừa quá nhiều thì chúng sẽ đóng thành mảng mỡ trong thành mạch máu và gây cản trở dòng máu lưu thông trong các động mạch. Khi đó lượng oxygen trong máu sẽ không cung cấp đủ cho tim và như vậy nguy cơ bị đau tim sẽ tăng cao. Khi máu chạy lên não thiếu thì có thể gây ra đột quỵ. Saponin ràng buộc với muối mật và cholesterol trong đường ruột. Muối mật hình thành các mixen nhỏ với cholesterol tạo thuận lợi cho sự hấp thụ của nó. Saponin gây giảm cholesterol trong máu bằng cách ngăn chặn tái hấp thu của nó.

Saponin trong cây Nần vàng của dân gian

thầy Bích và cây Nần nghệ

Theo chuyên gia Lê Đình Bích, những năm 1970, nhóm các chuyên gia trường Đại học Dược Hà Nội đã tìm thấy cây Nần nghệ tại Mộc Châu (Sơn La) và xác định tên khoa học là Dioscorea colletti. Nần nghệ là cây dược liệu quý hiếm có trong “Sách đỏ Việt Nam”. Loại cây này được Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và một số nước châu Á nghiên cứu có công dụng hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp.

Saponin trong Nần nghệ là saponin steroid (4,4%; cao vượt trội so với các thảo dược thông thường như lá sen, táo mèo, phấn mía, …), chỉ số phá huyết là 400, chỉ số tạo bọt là 500 (trong khi đó của Đinh Lăng < 100).

Các công trình nghiên cứu trong hơn 40 năm chứng minh nần nghệ có tác dụng hạ mỡ dư thừa trong máu (cholesterol, triglycerid); hạ mỡ trong gan và nội tạng; bình ổn huyết áp, với ưu điểm không gây tai biến và tác dụng xấu trong điều trị. Trước đó Nần nghệ đã được người dân tộc Dao ở vùng Mộc châu, Sơn La thường xuyên sử dụng để chữa sưng đau viêm khớp và chữa cho cán bộ bụng to bé lại.

Dược sĩ Hoàng Tùng, một chuyên gia nghiên cứu về dược liệu cho biết, công dụng đó có được là do hàm lượng Saponin tan trong nước của nần nghệ ở mức cao, có thể đến gần 10%, giúp vận chuyển các lipoprotein tỷ trọng thấp đến những nơi thải trừ được.

“Theo quan điểm của y học cổ truyền, muốn điều trị đàm thấp, tức là mỡ máu cao, cần dùng thuốc kiện tỳ. Bởi tỳ vận hóa tốt mới không tích lũy đàm thấp và cây nần nghệ có tác dụng kiện tỳ rõ rệt. Nần nghệ có màu vàng, màu vàng lại là tỳ, mùi thơm cũng là tỳ, chống lại sự tích lũy mỡ máu trong cơ thể. Ngoài ra, nần nghệ cũng giúp điều chỉnh huyết áp và gan nhiễm mỡ”, dược sĩ Tùng cho biết.

bảng chỉ số cholesterol trong máu

 

Sử dụng Saponin chiết xuất từ Nần nghệ trên người có cân nặng lớn, béo phì, bị tăng cholesterol toàn phần, LDL – c, Triglycerides cho thấy các chỉ số hạ rất mạnh về ngưỡng ổn định và có xu hướng tăng mỡ tốt HDL-c. Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào. Nhờ cơ chế hạ mỡ xấu trong cơ thể, Nần nghệ hỗ trợ phòng và điều trị hiệu quả những căn bệnh nguy hiểm như mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Kết quả nghiên cứu dược lý còn cho thấy Nần nghệ có tác dụng hạ, ổn định huyết áp và điều hòa nhịp tim rất hiệu quả.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2017 Hamosline.