Mua ngay
Thu nhỏ
Thông tin liên hệ!
http://hamosline.net/nu-sinh-my-17-tuoi-tro-thanh-thac-si-toan-hoc/
http://hamosline.vn/cam-on-da-dat-hang/


Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Ăn tinh bột giảm cân, tại sao vậy?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tinh bột là thủ phạm chính trong thực phẩm khiến bạn tăng cân. Và giảm cân thường đi kèm cắt giảm, thậm chí là cắt bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn hàng ngày. Thực tế, tinh bột có vai trò rất quan trọng trong giảm cân, chúng giúp tăng cơ và giảm mỡ.

1. Hiểu đúng về tinh bột

Tinh bột còn gọi là carbohdrat (carb) là hỗn hợp của amyloza và amylopectin, chúng là một chất bột đường chứa dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động trao đổi chất và duy trì hoạt động sống của cơ thể.nguon-cung-cap-tinh-bot-cho-co-the

Glucose là nguồn năng lượng ưa thích cho cơ bắp và não hoạt động. Trong đó, tinh bột sẽ giúp chuyển hóa thành đường glucose để tại ra năng lượng cần thiết, tạo cơ bắp và tránh tích tụ mỡ thừa. Khi cơ thể không sử dụng hết glucose, chúng sẽ chuyển hóa thành glycozen để tích trữ năng lượng. Glycozen được lưu rữ ở gan và cơ, khi cơ thể cần năng lượng, chúng sẽ chuyển lại thành glucose để phục vụ nhu cầu của cơ thể. Đặc biệt, nếu gan và cơ tích trữ nhiều glycogen thì tinh bột dư thàu sẽ chuyển thành mỡ thừa, và đây là “cơn ác mộng” của chị em phụ nữ.

Tinh bột có vai trò quan trọng trong giảm cân nhờ việc tạo cơ, nhưng điều kiện là bạn phải tập luyện đủ cường độ và đều đặn. Không tập luyện, tinh bột sẽ tích trữ dưới dạng mỡ khiến cơ thể phát phì nhanh chóng.

2. Tinh bột tốt và tinh bột xấu

tinh-bot-giup-giam-can

Nên giảm lượng cơm trắng để giảm cân nhanh chóng hơn 

Các chuyên gia sử dụng chỉ số GI để phản ánh tốc độ năng lượng đường trong máu sau khi ăn các thực phẩm chứa tinh bột… Khi chỉ số GI cao thì đó là tinh bột xấu, ngược lại chỉ số này thấp thì được xem là loại tinh bột tốt.

Tinh bột xấu

  • Làm cho lượng đường trong máu tăng cao khó kiểm soát
  • Hàm lượng caolo cao, dễ chuyển hóa thành chất béo gây tăng cân, béo phì
  • Tăng vọt lượng đường trong máu khiến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, uể oải sau khi ăn
  • Hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng thấp

Tinh bột tốt

  • Chứa hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng cao
  • Tinh bột tốt giúp bạn ăn no nhanh hơn, chứa ít calo hơn
  • Kích thích quá trình trao đổi chất 1 cách tự nhiên
  • Một số loại carb tốt như các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang…..

3. Ăn tinh bột để giảm cân như thế nào?

  • Thời điểm ăn tinh bột tốt nhất: Vào buổi sáng nên ăn trái cây, bột yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, chúng sẽ giúp phục hồi glycogen trong cơ thể. Cần ăn tinh bột 2-3h trước khi tập luyện để chuyển hóa tinh bột thành glycose rất có lợi cho hoạt động tập luyện, tạo cơ và giảm mỡ
  • Không nên ăn nhiều tinh bột vào buổi tối, vì thời điểm này tinh bột có xu hướng chuyển hóa nhiều thành mỡ, tích tụ tập trung ở vùng bụng, hông và đùi.
  • Không được cắt giảm hoàn toàn tinh bột, bạn nên xây dựng kế hoạch sử dụng tinh bột cho phù hợp, tăng cường dùng carb tốt, hạn chế carb xấu

Lời khuyên: Dinh Dưỡng – Tập Luyện – Thực Phẩm Giảm Cân là nguyên tắc giảm cân được các chuyên gia khuyên dùng. Đối với thực phẩm giảm cân, nên chọn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. HamoSline là thực phẩm giảm cân bảo vệ sức khỏe được chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên, cơ chế giảm cân dựa trên chuyển hóa sinh lý của cơ thể nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ, giảm cân khoa học hiệu quả và an toàn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© 2016 Hamosline.